Uống trà xanh thế nào để ngăn ngừa ung thư buồng trứng?

Uống trà xanh thế nào để ngăn ngừa ung thư buồng trứng?

Ngày đăng: 25/06/2015 20:51:07 PM

Uống trà hợp lý có thể giảm tới 31% nguy cơ ung thư buồng trứng. Hơn thế, trà xanh còn góp phần cải thiện chức năng của mạch máu và ngừa viêm…

Kháng thể ngăn ngừa ung thư

Ung thư buồng trứng là một trong nhưng mối lo rất lớn của phụ nữ, điều may mắn là các chuyên gia đã tìm thấy tác động ngăn ngừa ung thư buồng trứng rất hiệu quả từ trà xanh.

Về vấn đề này, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Khoa học East Anglia đã tiến hành theo dõi chế độ ăn của 171.940 phụ nữ trong độ tuổi từ 25 – 55 trong suốt hơn ba thập kỷ. Tại đây, nhóm nghiên cứu nhận thấy những người tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa flavonoid (flavonoid có nhiều trong trà, rượu vang đỏ, táo và trái cây họ cam quýt) giảm nguy cơ hình thành khối u buồng trứng.

Giáo sư Aedin Cassidy đến từ Trường Y Norwich – trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: “Flavonoid có nhiều trong trà, chanh và các loại nước trái cây. Ngoài ngăn ngừa ung thư, nó còn góp phần cải thiện chức năng của mạch máu và ngừa viêm”.

Để trà xanh có thể phát huy tác dụng này một cách hiệu quả nhất, cần lưu ý một số điều sau đây:

Hãy uống trà mới pha

Đây là một trong những cách uống trà xanh có lợi cho sức khỏe và không có tác dụng phụ. Sẽ rất tốt nếu bạn uống trà ấm, không quá nóng và cũng không nên để nó nguội hoàn toàn. Trà nguội chứa nhiều vi khuẩn, cũng như đặc tính chống vi khuẩn của nó bị giảm đi rất nhiều.

Pha trà đúng cách

Trà xanh không được pha đúng có thể có vị đắng và không mùi vị. Vì vậy, bạn hãy ủ lá trà vào bình nước sôi để trà có hương vị, có màu xanh tươi và tận dụng được hết lợi ích sức khỏe của nó.

Không nên cho đường vào trà

Đường kết hợp với nước trà có thể làm mất chất dinh dưỡng, hương vị và tác dụng của nó. Nếu bạn thích ngọt, có thể cho mật ong thay đường, và không nên cho thêm bất kỳ chất thứ gì vào trà.

Nguồn: ST

Đọc thêm:

Trả lời