Trà ngon chỉ bạn cách làm trà sữa thạch tại nhà cho ngày hè nóng bức

Ngày đăng: 21/07/2015 14:11:57 PM

Nguyên liệu làm trà sữa

  • Trà Cozy, có thể là dạng túi lọc hoặc pha ấm: 200ml
  • Đường nâu: 2 thìa cà phê hoặc tùy sở thích ăn ngọt
  • Sữa tươi: 100ml
  • Nước sôi
  • Thạch rau câu

Cách làm trà sữa thạch tại nhà thơm ngon

Đun nước sôi, tráng ấm, sau khi tráng ấm xong, nước sẽ còn 80 độ, đây là nhiệt độ nước thích hợp nhất để pha trà. Bạn cho khoảng 200ml nước sôi vào hãm trà trong 5-7 phút cho trà vừa ngon thì chắt nước trà ra hoặc rút tủi lọc ra. Bạn có thể dùng trà Cozy hoặc Trà Ngon.

Để chắc chắn trà không có cặn bã bạn có thể để trả lắng cặn hoặc lọc qua rây (với trà pha ấm) đẻ không sót lá trà trong nước chè.

Sữa cho cách làm trà sữa ngon là sữa tươi không đường, vì sữa tươi không đường có vị ngậy hơn các loại sữa có đường. Hiện nay trên thị trường có bán túi sữa không đường rất tiện lợi. Nếu mua túi sữa này bạn có thể cho vào luộc cho sữa nóng hoặc ngâm sữa trong nước sôi để sữa ấm. Việc làm này giúp trà sữa giữ nguyên độ nóng ( thích hợp cho mùa đông). Nếu mùa hè bạn có thể bỏ qua khâu hâm nóng sữa. Nếu thích hương vị socola của cách làm trà sữa socola bạn có thể hòa bột ca cao hoặc socola khi quấy sữa.

Cho 2 thìa đường vào cốc nước trà, dùng thìa quấy cho đến khi đường tan hoàn toàn (bạn có thể cho thêm đường để cách pha trà sữa thêm ngọt như ý muốn), tiếp tục pha sữa thêm vào. Sữa và đường sẽ làm dịu vị đắt, chát và gắt của trà đen.

Kết quả hình ảnh cho trà sữa thạch

Cách làm trà sữa thạch: Bạn có thể mua thạch rau câu về làm thêm thạch để cách làm trà sữa thêm ngon, vừa uống nước trà ngậy vừa được nhâm nhi nhai thạch thì tuyệt vời hơn. Đem hòa thạch rau câu với nước, đun sôi cho đến khi thạch rau câu chín, để nguội rồi cắt thành từng miếng vừa ăn, cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng rồi cho vào cốc trà sữa. Bạn nên làm thạch trước khi pha trà và sữa nhé.

Cách làm trà sữa đơn giản, không mất thời gian nếu bạn sắp xếp các công đoạn và nguyên liệu hợp lý. Bạn có thể làm nhiều và uống dần trong ngày nhé.

Cách làm trà sữa tại nhà này có thể dùng vào buổi sáng hoặc tối nhâm nhi với vài chiếc bánh quy hoặc có thể thêm đá.

(Nguồn: sưu tầm)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời