Tổ chức tốt các hoạt động hưởng ứng Festival Trà

image

Tham gia Festival Trà năm nay, huyện Đồng Hỷ có 2 địa điểm để đón du khách tham quan đó là vùng chè Trại Cài xã Minh Lập và vùng chè của thị trấn Sông Cầu. Ngoài ra, để chào mừng Festival trà, Huyện còn tổ chức không gian văn hóa trà tại trung tâm phục vụ lễ hội Thị trấn Chùa Hang nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm chè của huyện Đồng Hỷ.

Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ tổ chức một hoạt động văn hóa thu hút sự quan tâm của các xã đó là cuộc thi “Tiếng hát người làm chè”. Cuộc thi sẽ có sự tham gia của 7 xã có diện tích chè lớn trên địa bàn, mỗi xã sẽ tham gia 3 tiết mục văn nghệ đặc sắc, dự kiến sẽ tổ chức biểu diễn vào tối 27-11. Đây sẽ là dịp để những người nông dân xưa nay gắn bó với cây chè phát huy tài ca hát, giao lưu văn hóa, văn nghệ tại chính quê hương mình.

Việc tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm và trải nghiệm ngay tại các vùng chè của huyện là một trong những nét mới của Festival Trà năm nay. Đến thời điểm này, huyện Đồng Hỷ đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho các hoạt động ý nghĩa trên với phương châm hướng đến người làm chè trên địa bàn để những người trực tiếp trồng, chế biến các sản phẩm trà có thể quảng bá được vùng chè và sản phẩm trà do chính tay mình làm ra ngay tại vùng chè họ đã gắn bó lâu đời.

Tìm kiếm:  


http://baothainguyen.org.vn/tin-tuc/thoi-su-trong-tinh/dong-hy-to-chuc-tot-cac-hoat-dong-huong-ung-festival-tra-232184-205.html

Trả lời