Câu chuyện trà ngon

CÁCH CHẾ BIẾN TRÀ SỮA TRÂN CHÂU HANDMADE

Ngày đăng: 29/12/2014 15:41:42 PM

Trà sữa Trân Châu là trà pha đường, sữa và thường có các hương liệu khác. Trà uống nóng hoặc uống với nước đá. Trà được lắc kĩ, tạo ra các bong bóng nhỏ, đó là điểm đặc trưng của thức uống này. Cách chế biến trà sữa Trân Châu mỗi nơi mỗi khác. Trà thường được pha bằng trà đen hoặc trà xanh nóng, rồi đem lắc trong hộp lắc cocktail hoặc được trộn trong dụng cụ trộn với đá cho tới khi trà lạnh. Hỗn hợp này thường được cho thêm sữa và hạt bột sắn nấu chín. Li trà đã hoàn thành có thể được đậy bằng nắp nhựa hình vòm hay giấy bóng kính, người dùng có thể chọc thủng bằng ống hút. Hãy để Trà Ngon chỉ cho bạn cách chế biến trà sữa Trân Châu bởi "tui" nhé.

Nguyên liệu:
- Bột lọc: 100gr
- Trà Cozy: 2 túi nhỏ
- Sữa tươi: 120ml
- Nước
- Đường
Cách làm:
Bước 1: Cho bột, 80ml nước, 1 thìa cà phê đường vào chảo chống dính đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy liền tay đến khi thấy bột đặc lại thì bắc xuống. Đừng đun kỹ quá kẻo bột chín sẽ rất dính. Để trân châu thêm bắt mắt hơn các bạn có thể pha với phẩm màu thực phẩm, vê thành những viên tròn nhỏ.

cách chế biến trà sữa trân châu


Bước 2: Đun sôi nước, thả trân châu vào luộc, khi chín trân châu nổi lên, vớt ra ngâm vào bát nước lạnh. Trân châu không dùng hết các bạn đựng trong hộp kín bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần nhé.

cách chế biến trà sữa trân châu


Bước 3: Ngâm 2 túi trà trong 80ml nước sôi khoảng 3 đến 5 phút.

Bước 4: Hòa tan với 4 thìa cà phê đường rồi rót sữa vào trà, khuấy đều. Với liều lượng này trà sữa sẽ uống cùng với đá, nếu các bạn uống lạnh thì tăng lượng sữa thêm 60-100ml nữa.

cách chế biến trà sữa trân châu


Bước 5: Múc các hạt trân châu đã luộc vào là xong một cốc trà sữa handmade thơm ngon và đảm bảo vệ sinh rồi.

cách chế biến trà sữa trân châu

Một ly trà sữa Trân Châu Xoài sẽ rất mát trong tiết trời nóng nực

Nhận diện thương hiệu mới

  • Ảnh đẹp 1
  • Ảnh đẹp 2
  • Ảnh đẹp 3
  • Ảnh đẹp 4