Chè thái nguyên giúp xương chắc khoẻ

Đó là một nhận định đúng đắn xuất phát từ nghiên cứu mới của Đài Loan cho thấy, những người uống trà lâu ngày thường có bộ xương khỏe hơn. Điều này đúng với những người uống trung bình 2 chén trà/ngày trong vòng ít nhất 6 năm, bao gồm các loại chè như chè Thái Nguyên, chè Shan Tuyết, chè Ô Long,…

Các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Cheng Kung (Đài Loan) đã tiến hành nghiên cứu trên hơn 1.000 nam và nữ tuổi 30 và lớn hơn. Một nửa trong số này có thói quen uống trà thường xuyên trong vòng ít nhất 1 năm. Phần lớn đều dùng các loại trà xanh hoặc trà ô long

Kết quả bất ngờ từ việc uống trà

Kết quả cho thấy, mật độ xương hông tăng 6,2% ở những người dùng trà đều đặn trong hơn 10 năm và tăng 2,3% ở những người dùng trà trong hơn 5 năm so với những người không dùng đồ uống này. Tuy nhiên, không có sự khác biệt đáng kể giữa những người uống trà 1-5 năm so với những người không uống trà. Theo các nhà nghiên cứu, tác dụng của trà làm củng cố xương có được là nhờ 2 thành phần fluor và flavonoid, hai chất này được kiểm chứng cho rằng tồn tại rất nhiều trong trà Thái Nguyên thứ trà được ưu chuộng tại Việt Nam. Cả 3 loại trà (đen, xanh, ô long) đều được chế biến từ một loại cây, nhưng trải qua các công đoạn xử lý khác nhau.

Gãy xương do loãng xương và giảm nồng độ xương đang trở thành vấn đề toàn cầu do số lượng người già ngày càng tăng. Một số tính toán cho rằng gần 1/2 dân số Mỹ tuổi từ 50 trở lên bị chứng bệnh này.

Theo Vnexpress/AFP

Bài viết khác

http://vietcotra.vn/tra-va-suc-khoe/che-thai-nguyen-giup-chac-khoe-xuong-c7a2.html

Trả lời